Trung thu yêu thương 2018 – Hội ngộ Bến Tre vào phút cuối

13:07 24/09/18

Anthropos.vn Vào ngày 22.23/9 vừa qua, Trung thu yêu thương 2018 diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp tại xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Trung thu yêu thương là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp Trung thu của Liên chi hội khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Năm nay, ban tổ chức (BTC) chương trình đã có chuyến tiền trạm tại Long An và cũng đã được nhận được sự hỗ trợ từ phía địa phương, nhưng vì một số lý do xuất phát từ phía địa phương nên địa điểm chương trình có sự thay đổi. Thời gian gấp, nhiều vấn đề phát sinh nhưng bù lại được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Xã đoàn Quới Thành nên cuối cùng địa điểm chương trình sẽ đến chính là xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Trưa ngày 22/9, các tình nguyện viên đã đặt chân tới địa bàn, ổn định đội hình và thực hiện công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra tại đây vào chiều tối cùng ngày.
Một trong những món quà được gửi tới các em nhỏ là những chiếc đèn ông sao không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Trung thu.

Các gian hàng trò chơi vô cùng hấp dẫn, được các em nhỏ tham gia nhiệt tình và đầy hứng khởi, bầu không khí tràn ngập tiếng cười.

“Được nhìn thấy nụ cười của của các em thiếu nhi khiến mọi mệt mỏi tan biến và công sức mọi người vất vả trong một tháng là không uổng phí” bạn Kim Tiền chia sẻ.
Chị Đặng Thị Quế Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quới Thành cho biết: “Đây là chương trình nằm ngoài dự kiến trong kế hoạch tổ chức Trung thu năm nay, cho nên có chút hơi bất ngờ và cập rập do thời gian gấp rút không kịp chuẩn bị, nhưng mặt khác lại rất vui vì thực hiện được chương trình ý nghĩa”

Ban tổ chức cùng phía địa phương trao thư cảm ơn và quà lưu niệm.

Bạn Nguyễn Thị Hường, trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Để có được chương trình diễn ra thành công tốt đẹp đó là nhờ sự nỗ lực từ tất cả các bạn tình nguyện viên. Đồng thời cũng có sự giúp đỡ, hợp tác tương trợ, tiếp đón nhiệt tình từ phía xã Đoàn Quới Thành. Đại diện cho BTC, các em nhỏ khó khăn tại địa phương, Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân cùng xã Đoàn Quới Thành đã hỗ trợ cho chương trình. Hi vọng rằng, sự gắn kết giữa sinh viên Khoa Nhân học và xã Đoàn ngày một bền chặt hơn”.

Đêm văn nghệ Trung thu yêu thương mang tên “Đêm hội trăng rằm” đã trao tặng 200 phần quà và 10 phần học bổng. Học bổng mỗi phần hiện kim 500.000đ và chiếc ba lô dành cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, các em là học sinh khá – giỏi trong năm học vừa qua. Cùng với 200 chiếc đèn ông sao tặng cho các em thiếu nhi tại địa phương
Buổi tối, các em nhỏ cùng nhau rước đèn với chiếc lồng đèn ông sao xinh xắn, gương mặt các em bừng sáng lên sự vui tươi và trong trẻo.
Tình cảm giữa tình nguyện viên và địa phương trong lần hội ngộ dịp này lại được thêm phần gắn kết và vui vẻ. Hứa hẹn “tình cảm kết nghĩa” này sẽ còn tạo ra nhiều chương trình hay và ý nghĩa trong tương lai.
Sáng ngày 23-9, trên đường quay về, các bạn chiến sĩ được tham quan và tìm hiểu về tôn giáo tại Tòa Thánh Châu Minh thuộc hội thánh cao đài tiên thiên ngụ tại ấp Chánh Đông, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến tre. Chuyến đi tình nguyện kết hợp với điền dã ngắn giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về đạo cao đài qua sự tiếp đón, giúp đỡ và hỗ trợ từ phía hội thánh.

Gần một tháng gây quỹ và sự công phu trong công tác chuẩn bị, Trung thu yêu thương 2018 đã có một kết viên mãn đúng như tên gọi chương trình “Yêu thương”.

Thu Thảo – Thương Thương 

Ảnh: Thu Thảo, Bích Tuyền, Đình Cảnh

 

 

Đỗ Thị Hồng Thương