‘Trung thu yêu thương 2018’- Hành trình đem yêu thương đến mọi người.

06:49 06/09/18

Anthropos.vn Ban tổ chức (BTC) và các tình nguyện viên chương trình háo hức mang ‘sứ mệnh’ của mình để các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn.

Trong ký ức trẻ thơ của chúng ta, cứ vào mỗi dịp Tết Trung thu chúng ta lại náo nức mong chờ bố mẹ tặng cho những chiếc lồng đèn, xem múa cù, múa lân, cùng tụi bạn trong xóm dắt nhau rước đèn dưới ánh trăng vàng tròn, ăn những chiếc bánh Trung thu ngọt lịm.

Mọi đứa trẻ đều nôn nao chờ đợi đến Trung thu. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được một mùa Trung thu trọn vẹn. Có những đứa trẻ chưa bao giờ niếm được mùi vị của chiếc bánh Trung thu, chưa một lần cầm được trên tay chiếc lồng đèn.

Chính vì thấu cảm, hằng năm cứ vào mỗi dịp trăng rằm tháng tám, Liên chi hội sinh viên khoa Nhân học lại háo hức tổ chức chương trình Trung thu yêu thương , với mong muốn đem đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung Thu ấm áp và trọn vẹn.

“Trung thu yêu thương 2017″ dành tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa đến những bạn nhỏ khó khăn.
Các em nhỏ hào hứng giao lưu cùng BTC và tình nguyện viên “Trung thu yêu thương 2017”.

Năm nay, Liên chi hội sinh viên khoa Nhân học tiếp tục sứ mệnh của mình đưa “Trung thu yêu thương 2018” đến với các em có cuộc sống nghèo khó tại xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Cuộc họp tình nguyện viên lần 1 của “Trung thu yêu thương 2018”

Trong suốt hơn một tháng vừa qua, bạn Nguyễn Thị Hường (NH16) – Trưởng BTC – Ủy viên BCH Liên Chi Hội, đã cùng với các bạn trong BTC tất bật chuẩn bị cho chương trình lần này.

Tâm sự với ACC, Hường chia sẻ về những khó khăn:

“Trong một chương trình thì khâu chuẩn bị cho chương trình rất quan trọng, nó có thể coi là nền móng cho một chương trình. Khó khăn nhất trong khâu chuẩn bị mà BTC gặp phải chính là kinh phí để tổ chức, vì bản thân tụi mình cũng chỉ là sinh viên thôi. Toàn bộ kinh phí chủ yếu là do BTC xin tài trợ, bên cạnh đó là việc bán hàng gây quỹ của các bạn tình nguyện viên.

Vì thế BTC rất mong nhận được sự ủng hộ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, để các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và trọn vẹn hơn”.

Bạn Nguyễn Thị Hường – Trưởng BTC chương trình.

Hội ngộ chương trình, bạn Phan Lê Quỳnh Nhi (NH17), hào hứng chia sẻ với ACC: “Lần này tham gia tâm trạng mình không còn bỡ ngỡ như lần đầu. Mình mong rằng chương trình sẽ diễn ra thật thành công, sẽ đem đến một mùa Trung thu đầy niềm vui và ý nghĩa cho các em nhỏ ở địa phương”.

Các tình nguyện viên đang chăm chú lắng nghe BTC phổ biến chương trình.

Nguyễn Minh Trúc Giang (NH18), cũng đã có những chia sẻ: “ Em mong rằng chúng ta sẽ đoàn kết, gắn bó với nhau để đem đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu đầy ý nghĩa”.

Cậu bạn sinh viên năm nhất đầy háo hức khi lần đầu tham gia “Trung thu yêu thương 2018”

“Trung thu yêu thương 2018” đang bước vào giai đoạn gây quỹ, BTC và các Tình nguyện viên rất mong sự ủng hộ của mọi người để chương trình có thể mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu trọn vẹn nhất.

Bích Tuyền

Ảnh: Đình Cảnh

Đỗ Thị Hồng Thương