Hội trại Sao Nhân học trở lại với chủ đề gay cấn ‘Nhân học – Liên hoàn kế’

13:39 09/11/18

Anthropos.vn “Là sinh viên Nhân học thì phải đi Hội trại của khoa, nếu không đi thì đời sinh viên chưa gọi là tròn trịa.”

Hội trại Sao Nhân học là một trong những hoạt động truyền thống của khoa Nhân học. Năm nay, hội trại được diễn ra từ 3/11 – 4/11 tại khu di tích lịch sử Minh Đạm và Bãi sau Vũng Tàu. Với chủ đề cung đấu “Nhân học – Liên hoàn kế” đầy hấp dẫn và kịch tính, các nam thanh, nữ tú đã có hành trình 2 ngày 1 đêm “nhập cung” đầy cảm xúc

Các trại sinh tập trung tại KTX khu A ĐHQG HCM, chuẩn bị lên đường tới địa điểm Di tích lịch sử Minh Đạm.

Sự chào đón vô cùng đặc biệt khiến các bạn trại sinh trở tay không kịp. Với màn bịt mắt cùng sự dẫn dắt của Ban tổ chức, cuộc chơi đã chính thức được bắt đầu.

Các bạn trại sinh leo núi theo chỉ dẫn từ ban tổ chức.
Màn té nước và bột mì không được báo trước.

Trải qua màn chào hỏi đầy bất ngờ từ phía ban tổ chức, các bạn trại sinh tiếp tục hành trình đến địa điểm dựng trại.

Mọi người bắt tay nhau vào công việc dựng trại, ổn định đội hình.

Dựng trại và dùng bữa trưa vội với bánh mì xong. Chưa dừng lại ở đó, thử thách trong các trò chơi lần lượt được tiếp diễn. Các trò chơi mang tính lầy lội nhưng các bạn nam thanh, nữ tú của chúng ta tham gia rất nhiệt tình trong không khí sôi nổi, hào hứng và vui vẻ.

Trò chơi đầu tiên mang tên Ngự tiệc vua ban, khởi đầu khá đơn giản.
Trò chơi tiếp theo hấp dẫn không kém mang tên Mỹ nhân mộng mị.
Độ lầy lội được tăng dần lên trò chơi thứ 3: Bí mật thâm cung.

Tối cùng ngày, đêm văn nghệ và đốt lửa trại được diễn ra.

Màn trình diễn văn nghệ đến từ Trường Sinh cung, Trữ Tứ cung, Thừa Càn cung và Diên Hy cung lại một lần nữa bộc lộ chất lầy lội khi đến với chương trình của các trại sinh.

Cuộc thi “Giọng ải, giọng ai” phiên bản Sao Nhân học không kém phần hấp dẫn mang lại tiếng cười không ngớt.

Một trong những phần trọng điểm của Hội trại năm nay chính là đốt lửa trại, ngọn lửa sáng bùng lên đại diện cho ánh sáng và niềm tin kết nối loài người gần nhau hơn, sáng suốt hơn. Đồng thời ấy là ngọn lửa của niềm tin soi đường cho những tân sinh viên chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung nhân học trên con đường khám phá những ‘những vùng đất mới’ của riêng mình.
Bạn Đông Đông chia sẻ: “Chuyến hội trại vừa rồi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất đối với em. Từ các phần trò chơi đến văn nghệ vừa lầy vừa vui, các anh chị cực kì tâm huyết tổ chức nên một hội trại đầy ý nghĩa, gắn kết các thế hệ khoa Nhân Học lại gần nhau hơn. Sau chuyến hội trại, em có thêm nhiều kỹ năng thực tế và thứ đọng lại sâu đậm nhất vẫn là tình cảm gắn kết của khoa”.
“Hội trại lần này cho mình rất nhiều cảm xúc, cơ bản về chương trình đã diễn ra thành công, nhằm giúp các em năm nhất có những trải nghiệm thú vị, giúp các em và anh chị có thể làm quen và giúp đỡ lẫn nhau trong những thời gian sắp tới của những năm đại học. Trong suốt quá trình diễn ra, nhìn các bạn hồn nhiên chơi đùa không mệt mỏi là điều mình vô cùng vô cùng thích thú, dù rằng trại sinh ít nhưng vô cùng chất lượng, ai cũng năng động và chơi hết mình, hội trại thành công cũng một phần có sự góp mặt của các bạn”: Phương Thế, trưởng ban tổ chức tâm sự.

Thu Thảo

Ảnh: Thương Thương – Nhân Đoàn

Đỗ Thị Hồng Thương
Từ khóa: , ,