Chạm tay vào Điều ước tháng 12

12:19 24/12/18

Anthropos.vn

Trạm dừng chân của chuyến xe Điều ước tháng 12 năm nay chính là lớp học tình thương Ngọc Việt, ngụ tại số 30D, khu phố 2, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM. Với mong muốn có thể tổ chức cho các bé một đêm Noel thật ý nghĩa, CLB Truyền thông Nhân học đã bắt đầu công việc bán hàng gây quỹ 2 tuần trước đó. Những đôi tất, chiếc thiệp handmade hay móc khóa được mọi người ủng hộ là thêm một điều ước của các em thành hiện thực.

Các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV ghé thăm và ủng hộ gian hàng của ACC

Như kế hoạch đã được giao, các ACCers đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình. Mỗi người một tay, hoàn thành phần công việc của mình, từ gói quà, nấu ăn, trang trí lớp học đều là những sản phẩm đậm chất ACC nè!

Khoảng sân nhỏ trước nhà là không gian ấm cúng diễn ra chương trình

 Đúng 17h, chương trình được bắt đầu với sự dẫn dắt đầy hứng thú của bạn MC vô cùng dễ thương. Để các bé làm nóng người và làm quen với ACCers thì bạn hoạt náo viên đã tổ chức trò chơi “Tôi bảo” cùng hình phạt nhảy theo điệu nhạc rất sôi động. Không chỉ những bé bị phạt mà tất cả các em học sinh của lớp đều hết mình lắc lư, nhún nhảy theo các bài nhạc. Tiếng cười đùa của các bé hòa cùng điệu nhạc mừng giáng sinh tạo ra không khí náo nhiệt nhưng lại ấm cúng hơn bao giờ hết.

Một bạn nhỏ đang lắng nghe hình phạt từ chị hoạt náo viên

Tiếp nối sự sôi động của chương trình là 2 ca khúc “Chiếc bụng đói” và “Sài gòn ơi” từ hai giọng ca vàng của CLB Truyền thông Nhân học.

Các bé chăm chú lắng nghe hai tiết mục từ hai bạn Đông Đông và Thu Thảo

 Sau màn chào hỏi, làm quen nhẹ nhàng thì nhân vật khách mời đặc biệt mà các em mong chờ nhất chương trình đã xuất hiện – ông già Noel cùng những món quà xinh xắn.

Ông già Noel cùng những đặc điểm riêng chỉ có ở chương trình Điều ước tháng 12

Các bạn nhỏ đều rất hứng thú khi thấy ông già Noel xuất hiện ở lớp học của mình. Tuy ông già tóc không bạc phơ, không cưỡi tuần lộc hay không mang ủng như trong trí tưởng tượng của các em nhưng ai nấy đều rất hào hứng trả lời và trò chuyện cùng ông. Kết thúc màn hỏi thăm và dặn dò các bé, ông già Noel đã tận tay treo những món quà mà các bé mong ước đã viết trong thư gửi ông.

Ông già Noel tặng quà và dặn dò các em học sinh
Nụ cười rạng rỡ sau khi nhận quà của ông già Noel

Ngoài những phần quà riêng, ông già Noel cùng các trợ lí còn chuẩn bị thêm cho mỗi bé một phần quà chung.

Nhiều quà quá ông già Noel ơi!

 Hẳn là bây giờ mọi người đều có những chiếc bụng đói cả rồi, hãy xem các đầu bếp của ACC chiêu đãi lớp học món gì nhé!

Đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng
Đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng

Các bé học sinh ở đây đều rất ngoan và nghe lời. Không ai tranh giành hay tị nạnh phần ăn với ai, các em lớn thì giúp các em nhỏ hơn lấy phần ăn và mọi người đều chờ nhau có đủ phần mới cùng thưởng thức.

Các em nhỏ đang thưởng thức phần ăn của mình.

Sau khi ăn no như được tiếp thêm năng lượng, chỉ chờ có nhạc nổi lên là các bé lại nhảy múa theo điệu nhạc. Dường như chưa bao giờ không khí của chương trình bị hạ nhiệt.

 Kết thúc chương trình, các em nhỏ lại cùng các thành viên ACC dọn dẹp lớp học, thu gọn rác rồi mới xếp hàng ngay ngắn ngồi chờ bố mẹ đón.

Các thành viên ACC và các em học sinh lớp học Ngọc Việt

 Lại thêm những điều ước giản đơn, những niềm vui bình dị của các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, khó khăn trong cuộc sống được CLB Truyền thông Nhân học thực hiện. Bạn Bích Tuyền – trưởng BTC chia sẻ: “Với vai trò là trưởng BTC, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì bản thân mình cũng như các bạn trong ACC đã làm được một việc rất ý nghĩa cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù lúc làm chương trình gặp vài trục trặc, khó khăn, đã có lúc thấy áp lực, tuy nhiên tất cả đã được bù đắp một cách xứng đáng bằng nụ cười của các bé ở lớp học tình thương và hơn hết mình nhận ra bên cạnh mình luôn có những người bạn đồng hành tuyệt vời- đó chính là ACCers”.

Những nụ cười hạnh phúc của các bé khi nhận được món quà mình mong muốn, được gặp ông già Noel bằng xương bằng thịt, những lời cảm ơn ríu rít sẽ là những kỷ niệm khó phai trong lòng các thành viên ACC cũng như các em học sinh của lớp học Ngọc Việt. Mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ là động lực trong cuộc sống cũng như trong học tập của các em thơ!

Vân Khanh

Ảnh: Thương Thương

Đỗ Thị Hồng Thương